Khoảng 40 doanh nhân từ các doanh nghiệp Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng chuẩn bị đến Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong tháng tới.

Theo phóng viên tại Bangkok, một đoàn các doanh nghiệp lớn của Thái Lan đang chuẩn bị đến Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong tháng tới.

Thông tin về đoàn doanh nghiệp này được Tổng Giám đốc Tập đoàn Asia Plus Group Holdings PCL thông báo tại sự kiện gặp gỡ đoàn doanh nghiệp Thái Lan chuẩn bị vào Việt Nam do tập đoàn này tổ chức ngày 26/7.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành điểm qua các thành tựu kinh tế của Việt Nam gần đây, khẳng định Việt Nam đã kiểm soát thành công đại dịch COVID-19 và đang tập trung cho phục hồi kinh tế.

Triển vọng kinh tế Việt Nam rất tích cực theo đánh giá của các tổ chức tài chính quốc tế, bất chấp tác động của COVID-19 và các cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên toàn cầu.

Đại sứ Phan Chí Thành cho biết đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế Việt Nam và điều này được nhấn mạnh trong Chiến lược Phát triển kinh tế-xã hội 2021-2030 khi Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại vào năm 2030 và trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.

Việt Nam đặt trọng tâm phát triển bền vững, theo đó khuyến khích các nguồn FDI công nghệ cao, thân thiện với môi trường trong nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, điện tử…

Các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, điều kiện thuận lợi thông qua các cơ chế, chính sách thông thoáng.

Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó gồm các FTA thế hệ mới như CPTPP, EVFTA, RCEP, tạo thuận lợi cho kết nối với thị trường khu vực và toàn cầu.

Đại sứ Phan Chí Thành cho rằng đây là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp Thái Lan tăng tốc triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Đại sứ đề nghị các doanh nghiệp tích cực tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam, kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu như năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, hạ tầng công nghiệp, môi trường…

Ông Kongkiat Opaswongkarn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Asia Plus Group Holdings PCL, khẳng định Việt Nam đang là điểm sáng trong thu hút FDI, đặc biệt là các nguồn FDI chất lượng cao.

Ông Kongkiat cũng trình bày về kế hoạch tổ chức đoàn các doanh nghiệp lớn Thái Lan về Thành phố Hồ Chí Minh kết nối đầu tư trong tháng Tám.

Đoàn dự kiến gồm khoảng 40 doanh nhân từ các doanh nghiệp Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng./.

Theo Vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.59.2229
//Chuyển hướng url khi submit contact form 7